พ่นพอกผิวโลหะHVOF และ Wire Arc

รับประกันคุณภาพ I เพื่อซ่อมบำรุงและปกป้องชิ้นงาน I Venture Engineering I VECO

hvof thailand

บริการพ่นพอกผิวโลหะ เราคือผู้ให้บริการงานด้าน Surface Technology ( Thermal Spray Coating) ให้บริการด้วยระบบ HVOF (High Velocity Oxy-Fuel) และ Wire Arc ปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือระดับสูงอันดับหนึ่งของโลกจาก TAFA  ควบคุมงานด้วยผู้ชำนาญการด้านการพ่นพอกผิวโลหะที่มีประสบการณ์มากกว่า 30ปีใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆเช่น อุตสาหกรรมสำรวจพลังงาน อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์  อุตสาหกรรมเหล็ก/โรงหล่อ อุตสาหกรรมเซรามิค อุตสาหกรรมพลาสติก อุตสาหกรรมห้องเย็น อุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อ อุตสาหกรรมเคมี อุตสาหกรรมรถยนต์ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง อุตสาหกรรมแก้ว

เทคโนโลยีพ่นพอกผิวโลหะนี้ใช้เพื่อจุดประสงค์หลายอย่างด้วยกัน สามารถใช้พ่นเพื่อ ซ่อมบำรุงเครื่องจักร และชิ้นส่วนที่เสียหายจากการใช้งานหรือเพื่อพ่นพอกชิ้นงานเพื่อการปกป้องจากสภาวะแวดล้อมที่อาจทำให้ชิ้นงานเสียหายได้ การพ่นพอกนี้สามารถปกป้องชิ้นงานจากสภาวะแวดล้อมต่างๆได้ตามลักษณะของการใช้งาน เช่น ปกป้องชิ้นงานจากการสึกหรอ การสึกกร่อน จากความร้อน จากสภาวะกรด ด่าง และจากสารเคมีต่างๆ ทำให้ยืดอายุการใช้งานได้ในระยะยาวโดยไม่ทำให้ชิ้นงานเสียหายได้โดยง่าย เรามั่นใจในการควบคุมคุณภาพของชิ้นงานที่มีความเที่ยงตรงตามมาตรฐานการใช้งาน สามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลา

ปัจจุบันเราให้บริการพ่นพอกผิวโลหะชิ้นส่วนมากมายเช่น พ่นพอกปั๊ม Multi-Stage Pump, พ่นพอกเพลา Shaft, พ่นพอกลูกกลิ้ง Roller, พ่นพอก Rotor, พ่นพอกใบพัด Turbine และพ่นพอก Gear Housing

“One-Stop Service ด้วยความชำนาญด้านการแมชชีนและการพ่นพอกผิวโลหะ เราสามารถบริการท่านได้ครบทุกความต้องการภายในบริษัทเดียว”

One-Stop Service

Product

VECO-2201

Material

Carbide

Technique

Chemicals

Corrosion

Wear

พ่น Tunsten carbide

เพราะเว็นเจอร์ เอ็นจิเนียริ่ง เป็นผู้นำในด้านการขึ้นรูปโลหะมายาวนานกว่า20ปี เมื่อนำเอาความชำนาญเหล่านี้มารวมกับเทคโนโลยีพ่นพอกผิวโลหะ เว็นเจอร์จึงสามารถที่จะให้บริการงานพ่นพอกและงานแมชชีนร่วมกันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรามีการตรวจวัดคุณภาพงานด้วยเครื่องวัดความละเอียดสูงระดับ 3 ไมครอน หรือเครื่องCMM ทำให้เรากลายเป็นบริษัทที่สามารถซ่อมบำรุงเครื่องจักรของท่านได้ครบภายในบริษัทเดียว (One-stop service) โดยไม่ต้อง Out-Source ไปให้บริษัทอื่นแต่อย่างใด เพราะเราเชื่อว่าคงไม่มีเจ้าของชิ้นงานคนไหนอยากเห็นชิ้นงานตัวเองเดินทางไปหลายๆที่โดยปราศจากการดูแลที่ดี การ out-source นั้น นอกจากจะมีค่าต้นทุนที่แพงจนทำให้ค่าบริการแพงแล้ว ยังใช้เวลาที่นาน และประกอบกับมีความเสี่ยงสูงที่ชิ้นงานจะออกมาผิดพลาดจากการสื่อสารกันที่ไม่ดีพอเนื่องจากมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก

ผลงานที่ผ่านมา

Calendar Roll

WC HVOF Coating

Wear Resistance

sleeve coating

Sleeve

WC HVOF Coating

Wear Resistance

pump coating

Multi-Stage Pump

WC HVOF Coating

Dimension Restoration and Corrosion Resistance

big shaft arc spray

Conveyor Shaft

Arc Spray Coating

Dimension Restoration

big shaft

Metal Roller Shaft

WC HVOF Coating

Dimension Restoration and Corrosion Resistance

cylinder coating

Cylinder

NiCrBSi HVOF Coating

Dimension Restoration and

Wear Resistance

roll coating

Roller

HVOF Coating

Wear Resistance

capstan tungsten carbide coating

Wire Drawing Capstan

WC HVOF Coating

Wear Resistance

sleeve coating

Sleeve

NiCrBSi HVOF Coating

Wear and Corrosion Resistance

fifth thermal spray

หม้อแปลงไฟฟ้า

Zinc Arc Spray Coating

Onsite-Service

Propeller shaft

Propeller Shaft

Arc Spray Coating

Dimension Restoration

พ่นพอกโรงปูน

Rotary Valve

Arc Spray Coating

Wear Resistance

รับพ่นพอกเพลา

ฐานรองเครื่องรีดเหล็ก

Arc Spray Coating

ป้องกันชิ้นงานที่อยู่ในสภาพแช่น้ำเย็นตลอดเวลา

shaft thermal spray coating

Shaft Dia.280

Arc Spray Coating

Dimension Restoration

copper coating

Driven Shaft

Copper Arc Spray Coating

Electrical conduction coating

รับพ่นพอกปั๊ม

หม้อแปลงไฟฟ้า

Zinc Arc Spray Coating

On-Site Service

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

รับพ่น hvof
พ่นพอก multi stage pump
พ่นซ่อม gear housing

จุดเด่น

 • ใช้เครื่องและเทคโนโลยี HVOF และ Wire Arc จาก TAFA 
 • ผู้คุมงานมีประสบการณ์กว่า 30 ปี สามารถดีไซน์งานพ่นพอกผิวโลหะได้ตามลักษณะงานที่ลูกค้าต้องการนำไปใช้
 • ผู้ปฏิบัติงานผ่านการทดสอบที่ได้มาตรฐาน
 • มีการค้นคว้าและวิจัยเพื่อผลิตผลงานคุณภาพอยู่เสมอ
 • วัสดุพ่นพอกผิวโลหะมีใบ Certificate และผ่านการทดสอบ Micro-structure รวมไปถึงทดสอบคุณสมบัติเชิงกล
 • สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเฉพาะจุดได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งอัน
 • สามารถปกป้องชิ้นงานจากสภาวะแวดล้อมต่างๆได้เช่น สภาวะที่ทำให้ชิ้นงานสึกหรอ สึกกกร่อน สภาวะกรด หรือสภาวะที่มีเคมีต่างๆ
 • ไม่มีปัญหาชิ้นงานคดจากความร้อนเหมือนงานเชื่อม
 • ใช้เวลาซ่อมแซมที่สั้นกว่าการเชื่อม
 • One-stop service ทั้งงานพ่นและแมชชีนจบได้ภายในบริษัทเดียว
 • ยินดีให้คำปรึกษาด้านการพ่นพอกผิวโลหะ และ Overhaul เครื่องจักรฟรี

เรียนรู้เพิ่มเติม

ดูเครื่องจักรเพิ่มเติม

คุณค่า 3 ประการ

วัสดุที่เราใช้

วัสดุที่นำมาใช้เพื่อพ่นพอกผิวโลหะนั้นมีใบ certificate รับรองจากต่างประเทศ นอกจากนั้นก่อนที่เราจะนำวัสดุชนิดใหม่มาพ่นให้ลูกค้า ทางเราได้มีการพ่นทดสอบชิ้นงานตัวอย่างและตรวจสอบ micro-structure ตรวจวัดค่า Bond Strength และตรวจวัดคุณสมบัติเชิงกลต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าผิวพ่นที่เราได้บริการลูกค้านั้น จะมีคุณภาพและไม่หลุดล่อนหรือแตกออกได้โดยง่ายระหว่างการใช้งาน

ผู้ออกแบบงานพ่น

เจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลและออกแบบงานพ่นของเรามีความเชี่ยวชาญทางด้านพ่นพอกผิวโลหะ สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานพ่นได้ทุกรูปแบบขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานที่ต้องวิเคราะห์พฤติกรรมการกัดกร่อนของสภาวะการใข้งานในอุตสาหกรรมเช่น อุตสาหกรรมปิโตรเลียม อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ อุตสาหกรรมกระดาษและสิ่งพิมพ์ และอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นต้น

ผู้ปฏิบัติการพ่น

ผู้ปฏิบัติการงานพ่นพอกผิวโลหะของเราได้ผ่านการอบรมและทดสอบมาตรฐานการพ่น ทำให้แน่ใจว่าท่านจะได้รับงานคุณภาพจากเราอยู่เสมอ เพราะการพ่นพอกนั้นซับซ้อนกว่าที่คิด เส้นทางการเดินปืนที่ไม่เหมาะสม จะทำให้เกิด Residual stress เยอะที่ชิ้นงาน เพราะฉะนั้นผิวพ่นอาจจะแตกหรือหลุดลอกได้ง่าย ทางเราได้ศึกษาและหาข้อมูลการเดินปืนที่เหมาะสมที่จะทำให้ผิวพ่นที่ออกมามี Residual stress น้อยที่สุด ทังนี้เพื่อให้ผิวพ่นที่ออกมามีคุณภาพดีที่สุด

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

รับพ่น hvof
พ่นพอก multi stage pump
พ่นซ่อม gear housing

ลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจบริการพ่นพอก

พ่นพอกผิวโลหะระยอง
พ่นพอกปกป้องชิ้นงาน
พ่นเคลือบผิวโลหะ
การเชื่อมพอกผิวสำหรับงานซ่อมบำรุง
รับพ่นซ่อม shaft
พ่นพอกปทุมธานี

คำถามที่พบบ่อย

1. เพื่อซ่อมบำรุงเครื่องจักรและชิ้นส่วน

บางครั้งการที่เรามีชิ้นส่วนที่เสียหายในบางจุดเพียงเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งอันเนื่องจากราคาซื้อใหม่ที่สูงมาก การที่เราสามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดได้นั้นจะทำให้ท่านประหยัดเงินได้มหาศาล ยกตัวอย่างเช่น Gear housing ที่บ่าแบริ่งสึกเพียงตำแหน่งเดียวท่านสามารถนำมาพ่นพอกเพื่อซ่อมแซมได้แทนที่จะเปลี่ยนอันใหม่ หรือ ลูกกลิ้งที่มีขนาดใหญ่ที่มีรอยสึกเพียงเล็กน้อย ท่านไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่เพราะเราสามารถพ่นพอกผิวโลหะเพื่อซ่อมแซมเฉพาะจุดได้เช่นกัน

2. เพื่อยืดอายุชิ้นงานและพัฒนาชิ้นงาน

เพื่อยกระดับชิ้นส่วนเดิมที่มีอยู่ ให้มีคุณสมบัติที่ดีขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ หลากหลายมากขึ้น ยาวนานขึ้นและทนทานได้มากขึ้น ในบางครั้งการที่จะหาชิ้นงานชิ้นนึงเพื่อนำไปใช้งานในสภาวะพิเศษเช่น เช่น สภาวะที่ชิ้นงานเผชิญการสึกหรอสึกกร่อน สภาวะร้อนเป็นพิเศษ สภาวะเป็นกรดรุนแรง สภาวะที่ต้องทนสนิมได้เป็นพิเศษ หรือสภาวะที่ต้องทนต่อสารเคมีชนิดใดชนิดหนึ่ง ในการสร้างชิ้นงานขึ้นมาใหม่ด้วยวัสดุพิเศษนั้นมีราคาที่สูงมาก ในด้านวิศวะกรรมการที่เราจะสามารถนำชิ้นงานชิ้นนึงซึ่งสร้างจากวัสดุธรรมดา แต่นำมาพ่นพอกผิวโลหะด้วยวัสดุพิเศษที่เหมาะแก่การใช้งานในสภาวะแวดล้อมนั้นๆ จะทำให้ท่านประหยัดเงินไปได้เยอะมากและถูกต้องตามาหลักวิศวะกรรมทุกอย่าง ซึ่งเราสามารถหาวัสดุที่จะนำมาใช้เคลือบชิ้นงานของท่านได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้ท่านสามารถนำชิ้นงานไปใช้ได้ในหลายๆสภาพแวดล้อมเช่น โลหะที่ทนกรด โลหะที่ทนด่าง โลหะที่ลื่นเป็นพิเศษ โลหะกันสนิม หรือโลหะทนสารเคมี และอื่นๆอีกมากมาย

1. ความร้อนจากงานเชื่อมอาจทำให้ชิ้นงานเสียหาย

เพราะว่าการเชื่อมนั้นให้พลังงานความร้อนกับชิ้นงานที่มากกว่า จึงทำให้ชิ้นงานคด ( Thermal distortion) และไม่สามารถที่จะใช้ในงานที่ต้องการความแม่นยำสูงได้ อีกทั้งยังมีแนวโน้มสูงที่ความร้อนจากการเชื่อมนี้จะทำให้โครงสร้างวัสดุเดิม (Microstructure) ที่อยู่รอบๆหรือภายใต้นั้นเปลี่ยนแปลงไป จึงทำให้ชิ้นงานนั้นไม่เหมาะกับการใช้งานอีกต่อไป ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้จะไม่เกิดจากการพ่นพอกผิวโลหะ

2. การเชื่อมซ่อมนั้นใช้เวลานานกว่า

ในจุดที่ได้รับความเสียหายมีพื้นที่เยอะหรือเสียหายหลายๆจุด การเชื่อมนั้นจะใช้เวลาปฏิติบัตงานที่นานกว่ามาก ในทางตรงกันข้าม การพ่นพอกผิวโลหะด้วย Wire Arc หรือ HVOF นั้นมี Deposition rate ที่สูงมาก ดังนั้นจึงสามารถเติมเนื้อให้ส่วนที่หายไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะเราตระหนักดีว่าการที่ลูกค้าต้องหยุดงานเพื่อซ่อมแซมเครื่องของท่านนั้นมีต้นทุนที่สูงมาก วันๆหนึ่งเครื่องจักรของท่านสามารถผลิตสินค้าได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการที่เราสามารถซ่อมแซมเครื่องจักรของท่านได้ในเวลาอันสั้นนั้น ทำให้ท่านประหยัดต้นทุนในการทำงานได้เป็นจำนวนมหาศาล เพราะฉนั้นการพ่นพอกผิวโลหะจะสามารถเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้

ในงานพ่นพอกผิวโลหะนั้นท่านสามารถเลือกผิวพ่นได้ว่าอยากได้ผิวที่มีลักษณะแบบไหน เพราะผิวที่ดีไม่ได้หมายถึงผิวที่มีรูพรุนน้อยและมันวาวแต่อย่างใด ผิวที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่น ผิวที่มีรูพรุนเยอะนั้นมีข้อดีและเหมาะสมกับการใข้งานที่ต้องการเก็บกักน้ำมัน (Oil Retention)

“เรายินดีให้คำปรึกษาในการพ่นพอกผิวโลหะ และการซ่อมแซมเครื่องจักรฟรี”

Venture engineering

Venture Engineering

  ที่ตั้ง :   12/10 หมู่5 อ.ลำลูกกา ต.ลำลูกกา
                      ปทุมธานี 12150

  โทร :    02-987-0370 (อัตโนมัติ),

  โทร :    081-940-2154 (มือถือ), 081-318-5455 (มือถือ) , 065 949 9495 (มือถือ)

  แฟ็กซ์:  02-987-0470

  E-mail : veco_en@veco.co.th

LINE ID : @venture_en

venture line contact

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

รับพ่น hvof
พ่นพอก multi stage pump
thermal spray service