ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลด้วยเครื่องCNC

ตรวจด้วยเครื่อง CMM I Venture Engineering I VECO

ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

เว็นเจอร์ เอ็นจิเนียริ่งรับผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล spare parts คุณภาพสูงทดแทนการนำเข้าจากต่างประเทศ ด้วยคุณภาพที่ทัดเทียม ราคาที่ต่ำกว่า เพื่อใช้สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆเช่น กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มยานยนต์ กลุ่มโรงหล่อ กลุ่มพลังงาน  กลุ่มอิเล็คโทรนิค และอื่นๆอีกมากมาย ขึ้นรูปโดยใช้ เครื่องจักรประสิทธิภาพสูง เช่น CNC กลึง มิลลิ่ง เก็บงานด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น ชุบแข็ง พ่นพอกผิวโลหะ เลเซอร์ งานทุกชิ้นที่เราผลิต มีการตรวจวัดคุณภาพด้วยเครื่องมือวัดความละเอียดสูงหรือ CMM

เราสามารถขึ้นรูปชิ้นงานได้จากวัสดุหลากหลาย เช่น โลหะ อลูมิเนียม พลาสติก ทองแดง ทองเหลือง คาไบด์ รวมไปถึงวัสดุพิเศษเช่น Super duplex ที่ในขณะนี้เราได้ขึ้นรูปวัสดุชิ้นนี้เพื่อผลิต Wear ring สำหรับ Multi stage pump ในอุตสาหกรรมสำรวจพลังงาน ปัจจุบันเรามีคู่ค้าที่ใช้บริการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลของเราอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็ก ไปจนถึงองค์กรใหญ่ระดับโลก

“เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลความละเอียดสูงระดับ 8 ไมครอน ตรวจวัดคุณภาพงานด้วยเครื่อง CMM″

ผลงานชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่ผ่านมา

รับกลึงตรวจ cmm

Dispersal Plate

โรงกลึงลำลูกกา

Seal Plate

รับกลึงเก็บผิว

กรวยบรรจุซองเครื่องปรุง

กลึงงานตามแบบ

Wear Ring

ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรด้วย cnc

Auto Drain Piston

ออกแบบและผลิตชิ้นส่วน

Oil Grooved Bushing

โรงงานcnc

Center Head

กลึงงานจำนวนน้อย

Quick Coupling

รับกลึงโลหะ

Vapor Compressor Rotor

High speed pinion

High Speed Gear

รับกลึง impeller

Impeller

Screw decanter

Screw Decanter

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

กลึงงานปทุมธานี
โรงกลึง precision
กลึงงานความละเอียดสูง

จุดเด่น

  • ออกแบบชิ้นส่วนเครื่องจักรกลจากตัวอย่างหรือจากแบบของลูกค้า
  • พัฒนาดีไซน์ร่วมกับลูกค้า
  • ควบคุมความละเอียดได้ถึงต่ำกว่า 10 ไมครอน
  • ขึ้นรูปด้วยเครื่อง CNC กลึง มิลลิ่ง
  • เลือกวัสดุได้หลากหลายเช่น โลหะ พลาสติก อลูมิเนียม ทองแดง ทองเหลือง คาร์ไบด์ super-duplex
  • เก็บงานด้วยเทคนิคต่างๆ ชุบแข็ง พ่นพอกผิวโลหะ
  • ตรวจวัดคุณภาพชิ้นงานด้วยเครื่องตรวจวัดCMM

เรียนรู้เพิ่มเติม

ดูเครื่องจักรเพิ่มเติม

เราใช้เครื่องมือประสิทธิภาพสูงเพื่อบริการลูกค้า

กลึงตรวจด้วย cmm

เทคโนโลยีในกระบวนการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

เครื่องจักรกลในการขึ้นรูปของเรา

ในการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทดแทน เราใช้เครื่อง CNC ที่มีความแม่นยำสูง รวมไปถึงเครื่องกลึงและมิลลิ่ง ทั้งนี้เครื่องจักรเราได้ผ่านการตรวจสอบสภาพเป็นประจำ เพื่อที่จะสามารถผลิตงานที่มีความละเอียดได้มากถึงระดับ 8 ไมครอน ในส่วนของ เครื่องจักรของเรา ในปัจจุบันมี CNC ทั้งหมด 7 ตัว และเครื่องจักรอื่นๆอีกหลายสิบเครื่อง โดยเมื่อต้นแบบชิ้นส่วนเครื่องจักรได้ถูกทดสอบแล้วว่าสามารถใช้ได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ เราให้ลูกค้าสามารถเลือกกระบวนการผลิตที่เหมาะสมกับชิ้นงานนั้นๆได้ ทั้งการผลิตจำนวนน้อยเพื่อลองตลาด ตลอดจนถึงการผลิตจำนวนมากเพื่อลดต้นทุน เราก็สามารถบริการท่านได้เช่นกัน

การวัดที่แม่นยำด้วยเครื่องCMM

เพราะเราเชื่อว่าคุณภาพและความแม่นยำรายละเอียดของชิ้นงานนั้นเป็นสิ่งที่ลูกค้าและเราคาดหวังที่สุด ในการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทุกๆชิ้นที่เราผลิตให้ลูกค้า เราสามารถสรา้งความมั่นใจในคุณภาพได้เนื่องจากเราใช้เครื่องมือวัดที่มีความแม่นยำสูงที่สุดในตลาด หรือเครื่องCMM เพือให้แน่ใจว่าปัญหาของการที่ชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่ออกมาไม่ตรงขนาดที่ลูกค้าต้องการจะไม่มีอย่างเด็ดขาด

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

กลึงงานปทุมธานี
โรงกลึง precision
กลึงงานความละเอียดสูง

ลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจให้เราผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

ด้วยทีมวิศวกรประสบการณ์สูง เครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพ การตรวจวัดคุณภาพที่มีความละเอียดสูง และราคาที่ยุติธรรม รวมไปถึงการสนองความต้องการลูกค้าจากทุกอุตสาหกรรม และจำนวนชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่สามารถกำหนดได้ไม่ว่าจะน้อยหรือมหาศาล ด้วยเหตุผลดังกล่าว เว็นเจอร์ เอ็นจิเนียริ่งจึงได้รับความไว้วางใจจากทุกกลุ่ม ทุกธุรกิจ ทุกระดับ

อะไหล่เครื่องจักร
อะไหล่เครื่องจักร โรงงาน
อะไหล่เครื่องจักรอุตสาหกรรม
โรงกลึง cnc
กลึงชิ้นงานความละเอียดสูง
โรงกลึง cnc
รับกลึง cnc
รับกลึงงาน cnc
กลึงงาน cnc
งาน cnc พลาสติก
โรงกลึงปทุมธานี
กลึงงานตามแบบ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

1. ทำไมต้องสร้างใหม่

เนื่องจากเครื่องจักรกลส่วนมากนั้นล้วนนำเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะฉนั้นชิ้นส่วนเครื่องจักรกลจึงมีราคาสูงมาก หรือไม่มีขายแล้วเนื่องจากอะไหล่ชิ้นนั้นตกรุ่น เว็นเจอร์ตระหนักถึงความยากลำบากในการหาชิ้นส่วนเครื่องจักรเข้ามาแทนที่ของเก่า จึงนำมาซึ่งการบริการผลิตอะไหล่เครื่องจักรกลทดแทนในคุณภาพเท่าเทียม แต่ราคาลดลง

2. ไม่มีแบบทำอย่างไร

เป็นที่รู้กันว่าชิ้นส่วนเครื่องจักรกลส่วนมากนั้น ไม่ได้มีแบบแนบมาด้วย ทำให้การทำอะไหล่ทดแทนนั้นเป็นไปได้ยากลำบาก จากประสบการณ์ที่ยาวนานของเราทำให้เราเชี่ยวชาญเรื่องนี้เป็นอย่างดี ขอแค่ลูกค้ามีแบบมาให้เรา เราสามารถที่จะทำการ reverse engineer เพื่อลอกแบบออกมาได้ ซึ่งการลอกแบบนี้ทำได้โดยการใช้วิศวะที่มีประสบการณ์สูงร่วมกับเครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพสูง เช่นในการตรวจวัดคุณสมบัติของชิ้นงาน เราใช้บริการองค์กรภาครัฐที่เป็นพันธมิตรกับเราเช่น

ในการวัดความแข็ง เราใช้ Hardness Testing Machine เพื่อวัดความแข็งของชิ้นงานต้นแบบ เพื่อที่จะได้ชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทดแทนที่เหมือนกันอย่างแท้จริง ในส่วนของขนาด เราใช้เครื่องตรวจวัดขนาดที่มีความแม่นยำที่ดีที่สุดเช่น CMM ซึ่งสามารถวัดละเอียดได้ถึง 2 ไมครอน ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทดแทนที่ผลิตขึ้นมานั้น จะสามารถใช้แทนที่อะไหล่เดิมได้โดยไม่มีปัญหาในเรื่องดีไซน์ เมื่อนำคุณสมบัติเหล่านี้มารวมกัน เรามีความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้ชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทดแทนที่ไม่ผิดเพี้ยนไปจากของเดิมอย่างแน่นอน

3. ชิ้นส่วนเครื่องจักรที่ใช้อยู่เสียเร็ว ทำอย่างไรดี

การผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลทดแทนนั้นไม่เพียงแต่สร้างขึ้นเพื่อใช้แทนของเดิมเพียงเท่านั้น ในบางครั้งอะไหล่เครื่องจักรกลที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้นอาจะไม่ได้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการใช้งาน ทำให้เสียหายในเวลาการใช้งานอันสั้น เว็นเจอร์เอ็นจิเนียริ่งสามารถพัฒนาร่วมกับลูกค้าในการพัฒนาวัสดุและดีไซน์เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย

4. กำหนดความละเอียดได้แค่ไหน

เนื่องจากเราใช้เครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์ เราสามารถรับประกันได้ว่าชิ้นงานที่ได้นั้นจะได้ค่าความละเอียดตามที่ต้องการ โดยเราสามารถทำงานละเอียดสูงได้ถึง 8 ไมครอน

5. ทำไมต้องใช้เครื่อง CMM

เครื่องวัดขนาดความละเอียดสูง CMM นี้นอกจากการใช้เพื่อควบคุมคุณภาพและการตรวจรับงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว บ่อยครั้งในงานขึ้นรูปชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่มีความละเอียดสูง ขนาดที่วัดได้จริงระหว่างผู้ผลิตและลูกค้านั้นได้ค่าที่แตกต่างกัน เป็นเพราะว่า

1. อุณหภูมิที่ต่างกัน ในงานที่ความละเอียดสูงระดับต่ำกว่า 5 ไมครอน อุณหภูมิที่ต่างกันในช่วงเวลาที่วัดก็สามารถให้ค่าที่แตกต่างกันได้แล้ว

2. เครื่องมือวัดที่ต่างกันย่อมให้ค่าที่ต่างกัน ถึงแม้ว่าทั้งผู้ผลิตและลูกค้า จะใช้เครื่องมือตรวจรับชนิดเดียวกัน เช่น เวอร์เนียร์ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้ค่าที่เท่ากัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการคาริเบรตและคุณภาพของเครื่องมือ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเวอร์เนียร์ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อวัดงานที่มีความละเอียดสูงอยู่แล้ว

เพราะฉนั้น เพื่อลดปัญหาในเรื่องการตรวจรับงานระหว่างฝ่ายตรวจรับของลูกค้า และฝ่ายQCของผู้ผลิต การใช้เครื่องมือวัดที่มีความแน่นอนและมีความละเอียดสูงที่ทุกๆฝ่ายยอมรับอย่างเครื่อง CMM จะช่วยลดปัญหาในส่วนนี้ได้

Venture engineering

Venture Engineering

  ที่ตั้ง :   12/10 หมู่5 อ.ลำลูกกา ต.ลำลูกกา
                      ปทุมธานี 12150

  โทร :    02-987-0370 (อัตโนมัติ),

  โทร :    081-940-2154 (มือถือ), 081-318-5455 (มือถือ)

  แฟ็กซ์:  02-987-0470

  E-mail : veco_en@veco.co.th

LINE ID : @venture_en

venture line contact

ติดต่อสอบถามข้อมูล

เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำการเลือกใช้งานสินค้า โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา 

กลึงงานจำนวนน้อย
โรงกลึงสระบุรี
โรงกลึงนนทบุรี